Thursday, 20/01/2022 - 00:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai 9X khởi nghiệp với số vốn 0 đồng

BBT xin giới thiệu bài viết trên báo Lao động về Nguyễn Việt Hùng - cựu học sinh chuyên Tin (khóa 2010-2013) của nhà trường.

BBT xin giới thiệu bài viết trên báo Lao động về Nguyễn Việt Hùng - cựu học sinh chuyên Tin (khóa 2010-2013) của nhà trường.

Nguyễn Việt Hùng – chàng trai trẻ sinh năm 1995 hiện đang là CEO của một lớp học thiết kế. Tuy mới chỉ là sinh viên năm ba Trường Đại học FPT, nhưng Hùng đã và đang quản lý công ty riêng với tất cả 38 nhân viên. Điều đặc biệt hơn, số vốn mà chàng sinh viên này bỏ ra để khởi nghiệp chỉ là con số 0.

Là một học sinh giỏi cấp quốc gia môn tin học và được nhận học bổng 140% của trường Đại học FPT, nhưng cựu học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn – Quảng Trị này chưa bao giờ bằng lòng với thành tích của bản thân. “Vượt lên chính mình” đó là tính cách và là điều mà Hùng luôn hướng tới.

Hùng sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là viên chức ở Quảng Trị. Nhà có hai anh em trai, lương bố mẹ chỉ đủ để nuôi anh em ăn học chứ không được dư dả. Cậu không có được sự giúp đỡ về mặt vật chất khi khởi nghiệp, nhưng bù lại Hùng luôn được gia đình ủng hộ trong con đường mà mình đã chọn.

Hùng tận tình hướng dẫn lại cho những bạn chưa hiểu bài 

Yêu thiết kế, Hùng đã tự mày mò học thêm kiến thức, sau đó táo bạo mở lớp học dạy thiết kế cho các bạn trẻ khi đang là sinh viên năm thứ 3. “Khi bắt đầu khởi nghiệp, tôi không có gì cả, không tiền, không có kinh nghiệm trong tay. Tôi đánh liều đi thuê văn phòng, rồi thuyết phục họ cho nợ tiền. Điều may mắn là khi mở khoá học đầu tiên, đã có rất nhiều bạn đăng ký. Tôi bắt đầu có những đồng vốn đầu tiên. Tôi tiếp tục mở rộng lớp học và kết quả là sau 1 năm tôi đã có 2 chi nhánh ở Hà Nội và Hải Phòng để dạy thiết kế mang tên ColorME, số lượng học viên tăng từ 45 người lên 1500 người chỉ trong gần 1 năm” - Hùng cho biết.

Không chỉ dạy tốt, Hùng còn khiến các bạn học viên trong lớp rất quý trọng bởi tài năng và sự nhiệt huyết của mình. Nguyễn Đức Hoàng – sinh viên năm nhất khoa Truyền Thông Học viện Ngoại giao - cựu học sinh Khoá 9 của ColorME chia sẻ: “Qua mỗi buổi học, được tiếp xúc với anh Hùng, tôi thấy anh là một người đầy nhiệt huyết và đam mê. Tuy còn rất trẻ tuổi nhưng anh đã sáng lập được một lớp học thiết kế với số lượng học viên đông đảo. Đó là điều khiến tôi khâm phục”.

Với Hùng, tất cả mới chỉ là bước khởi đầu, chàng sinh viên vẫn đang ấp ủ những dự định lớn trong tương lai. “Tôi là một người khá tham vọng, tôi muốn phủ sóng ColorME khắp mọi nơi để dạy Photoshop, illustrator, After Effect cho các bạn trẻ. Người trẻ thì luôn có nhiều ước mơ, hoài bão và để thành công với những dự định ấy, tôi sẽ còn phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng có niềm tin và quyết tâm, tôi tin khó khăn mấy cũng vượt qua thôi” – chàng sinh viên cười tươi, đôi mắt sáng lên khi chia sẻ về ước mơ của mình.

BBT: Một vài thông tin thêm về chàng trai Nguyễn Việt Hùng.

- Giải khuyến khích trong kỳ thi HSGQG

- Phần mềm địa lý Việt nam: HELLO Việt Nam cùng với 2 bạn khác đã giành giải Nhất lĩnh vực và giải Ba chung cuộc tại Hội thi Sáng tạo KHKT toàn quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 28.566
Quý 1 : 28.566
Năm 2022 : 28.566