Wednesday, 19/01/2022 - 23:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề ngoại khóa "Y tế học đường" của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

     Nằm trong chuỗi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2020 – 2021, thực hiện công văn số 2287/SGDĐT-TCCB-CTTT ngày 19/11/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc về việc triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020, sáng ngày 07/12/2020, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề “Y tế học đường”.

     Buổi ngoại khóa đã diễn ra với sự tham dự của Bác sĩ Hoàng Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc trung tâm y tế thành phố Đông Hà và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

     Trong buổi ngoại khóa, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được nghe Bác sĩ  truyền đạt một số thông tin về bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm, cách phòng tránh đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho học sinh ý thức phòng chống một số bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm như sốt xuất huyết, sốt siêu vi, covid-19, HIV/AIDS, whitmore, ung thư,…Đặc biệt trong tình hình dịch bênh Covid-19 đã bùng phát trở lại cộng đồng trong thời gian gần đây, Bác sĩ đã gửi đến học sinh toàn trường thông điệp 5K: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ.

Bác sĩ Hoàng Thị Tuyết Nhung truyền đạt một số thông tin về
bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm
Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia
buổi chuyên đề ngoại khóa y tế học đường

     Tiếp nối chuyên đề ngoại khóa, Thầy giáo Nguyễn Phú đã có đôi lời cảm ơn Bác sĩ Hoàng Thị Tuyết Nhung về những chia sẻ của mình đồng thời căn dặn các em học sinh về ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

     Buổi ngoại khóa đã trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh nhà trường. Góp phần nâng cao ý thức của các em trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cho cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.344
Tháng 01 : 28.523
Quý 1 : 28.523
Năm 2022 : 28.523