Friday, 21/01/2022 - 06:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi thiết kế Video Clip chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Thực hiện Kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp và Kế hoạch trải nghiệm, kỹ năng sống; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Cuộc thi “Thiết kế video clip với chủ đề về thầy cô, mái trường và bạn bè năm học 2021-2022”. Các chi đoàn trực thuộc Đoàn trường đã tích cực tham gia, mỗi sản phẩm đều nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bạn học sinh và xã hội.

     Cuộc thi nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM nhà trường nhiệm kỳ 2021-2022, là dịp để học sinh bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo, khơi dậy tình yêu đối với mái trường, thầy cô và bè bạn trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời là cơ hội để các bạn học sinh có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn.

     Theo đó, mỗi chi đoàn sẽ tham gia thực hiện, thiết kế một video clip với chủ đề "Thầy cô, mái trường và bạn bè", thời lượng cho mỗi sản phẩm không quá 5 phút. Hình thức thể hiện của video khá đa dạng, có thể kết hợp nhảy múa, ca hát, diễn kịch, game show…, cho phép các đoàn viên phát huy tối đa tính sáng tạo của mình. Mặc dù được phát động trong thời điểm nhà trường đang triển khai học tập trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng cuộc thi vẫn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của tất cả các chi đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường.

     Sau ba tuần phát động, Đoàn trường đã nhận dược rất nhiều tác phẩm dự thi từ các chi đoàn. Mỗi tác phẩm có một hình thức thể hiện khác nhau, mang màu sắc độc đáo, ấn tượng; giúp truyền tải chân thành, cảm động các thông điệp yêu thương dành cho thầy cô, mái trường, bạn bè. Đoàn trường đã nhận được 27 sản phẩm dự thi có chất lượng để đăng lên trang fanpage chính thức của Đoàn trường. Các tác phẩm đều nhận được sự ủng hộ tích cực từ học sinh nhà trường và xã hội với hàng ngàn lượt tương tác và chia sẻ, hàng ngàn lượt tiếp cận… 

Các chi đoàn tích cực tham gia cuộc thi

     Cô giáo Nguyễn Thị Vy Trang - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Cuộc thi được tổ chức có chất lượng, tạo không khí thi đua sôi nổi, lành mạnh, vui vẻ, gây ấn tượng tốt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; đồng thời, tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng xã hội về hình ảnh đẹp của thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.”

Những cảnh quay từ sản phẩm dự thi của các chi đoàn

     Cuộc thi cũng cho thấy rằng các học sinh Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn ngoài việc học tập, tích lũy kiến thức chuyên môn cho bản thân còn luôn tích cực trau dồi kĩ năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, nhiệt tình và tích cực trong các hoạt động phong trào.

Mỗi chi đoàn lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo riêng
Mỗi chi đoàn lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo riêng
Mỗi chi đoàn lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo riêng
Mỗi chi đoàn lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo riêng
Mỗi chi đoàn lựa chọn một hình thức thể hiện sáng tạo riêng
Sản phẩm dự thi của các chi đoàn còn có sự xuất hiện của các cựu học sinh nhà trường

 

     Sau thời gian phát động, đăng tải các video, dành thời gian cho khán giả bình chọn, Ban Giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn ra các video chất lượng để trao giải. Giải Nhất thuộc về chi đoàn 11B. Hai giải Nhì thuộc về chi đoàn 11 Lý và chi đoàn 10 Anh. Ba giải Ba thuộc về các chi đoàn 10 Văn, 11 Văn, 12 Tin. Sáu giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn 12 Sử Địa, 10 Tin, 10 Lí, 11 Anh, 11 Hóa. Đặc biệt, chi đoàn 11 Toán dành giải Video được yêu thích nhất trên mạng xã hội. Các video clip đạt giải được sử dụng làm tư liệu trong sinh hoạt của Đoàn, hoạt động của nhà trường và đăng trên website của trường.

     Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh đối với thầy cô giáo, mái trường và bạn bè; góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh với trường, lớp và thầy cô.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 106
Tháng 01 : 30.525
Quý 1 : 30.525
Năm 2022 : 30.525