Friday, 21/01/2022 - 05:53|

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2021-2022

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2021 - 2022 diễn ra vào buổi sáng ngày 31 tháng 10 năm 2021 tại Hội trường - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, với chủ để: “TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN TIÊN PHONG, BẢN LĨNH, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN”.

Đến dự Đại hội có các đại biểu đại diện Thành Đoàn Đông Hà, Chi ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các đại biểu đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho toàn thể đoàn viên thanh niên đến từ 28 chi đoàn của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Các đại biểu về dự Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Giáp, Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2021 - 2022. Báo cáo chỉ rõ trong nhiệm kì 2020 - 2021, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã thực hiện các chương trình hành động và đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường. Trong nhiệm kì 2021 - 2022, Đoàn khối trường học tiếp tục triển khai nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đoàn trường xây dựng chương trình hành động với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiên phong, bản lĩnh, năng động, sáng tạo, phát triển”, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện.

Đại diện các chi đoàn học sinh tham gia Đại hội

Sau khi nghe Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 - 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2022, Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện BTV Thành Đoàn Đông Hà, của Chi ủy nhà trường, các ý kiến thảo luận, tham luận đến từ các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Đồng chí Cao Hải Vân – Bí thư Thành đoàn Đông Hà – phát biểu tại Đại hội
Đại hội diễn ra tích cực, hiệu quả
Đoàn viên học sinh tham gia trình bày ý kiến tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021 – 2022 gồm 15 đồng chí,  Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Vy Trang đắc cử Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2021 – 2022. Các đồng chí trong BCH Đoàn trường hứa quyết tâm trước Đại hội, khẳng định tinh thần đoàn kết, không ngừng tu dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực công tác và học tập; tích cực học hỏi, gần gũi với thanh niên, luôn tiên phong, gương mẫu, xây dựng phong trào Đoàn ngày càng phát triển và thu được nhiều thành tích trong nhiệm kì mới.

Bầu cử Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới
Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kì 2021 – 2022
Biểu dương thành tích của Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021
Biểu dương thành tích của Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021
Chia tay các đồng chí trong BCH nhiệm kì 2020 - 2021

Các chỉ tiêu phấn đấu Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2021 - 2022 đề ra là:

1. 100%  đoàn viên thanh niên được tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đoàn và 4 bài học lí luận chính trị

2. Đoàn trường học tổ chức thành lập và hoạt động có hiệu quả Câu lạc bộ Lí luận trẻ

3. Xây dựng 01 công trình thanh niên chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

4. Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, “Tuần lễ thanh niên trường học nói không với ma túy”.

5. Mỗi đoàn viên, thanh niên có một ý tưởng, sáng kiến đăng kí qua cổng thông tin “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam”, tham gia có hiệu quả cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, dự án sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên”.

6. Đoàn trường tổ chức ít nhất 02 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp dành riêng cho học sinh, sinh viên.

7. Tiếp tục sử dụng hiệu quả các tài khoản, chuyên trang trên mạng xã hội để tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên.

8. Tham gia tốt chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, tình nguyện vùng khó và tình nguyên tại chỗ.

9. Đoàn trường tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác tổ chức Đại hội chi đoàn cho BCH các chi đoàn.

10.  Giới thiệu 04 – 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, phấn đấu 02 - 03 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam (trong đó có 01 học sinh).

11. Tham gia đầy đủ, hiệu quả và đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

12. Duy trì phát phát triển các câu lạc bộ

13. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền pháp luật

14. Xếp loại Chi Đoàn:

+ Vững mạnh: 27     + Khá: 01          + Trung bình: 0

15. Xếp loại Đoàn viên:

+ Xuất sắc: 90%       + Khá:  10%     + Trung bình: 0%.

16. 100% thanh niên đủ tuổi được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

17. Danh hiệu tập thể: Đoàn trường vững mạnh đề nghị Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.

18. Danh hiệu cá nhân: 01 đồng chí được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen. 03 đồng chí được Thành Đoàn tặng Giấy khen.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiên phong, bản lĩnh, năng động, sáng tạo, phát triển”, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn hãy phát huy nội lực, vượt lên khó khăn, thử thách, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được các chỉ tiêu đã đặt ra.

Năm 2022 : 30.513