Wednesday, 19/01/2022 - 23:52|

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, nhiệm kì 2020-2021: "Phát huy nội lực, tiến bước đi lên"

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2020 – 2021 diễn ra trong thời gian 2 buổi, sáng và chiều ngày 02 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường - Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường chúc mừng Đại hội

Đại diện Đoàn cấp trên và các chi đoàn bạn chúc mừng Đại hội

Đến dự Đại hội có các đại biểu đại diện Đoàn cấp trên, đại diện các chi đoàn bạn, đại diện BCH Hội Phụ huynh học sinh, Chi ủy – Ban Giám hiệu – Công đoàn nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, cùng 84 đại biểu đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho 780 đoàn viên thanh niên đến từ 27 chi đoàn của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tại Đại hội, đồng chí Phan Đình Trình, Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020; đồng chí Phan Văn Giáp - Ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020 trình bày Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021. Báo cáo chỉ rõ trong nhiệm kì 2019 – 2020, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã thực hiện các chương trình hành động và đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường. Đặc biệt, Đoàn trường được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong nhiệm kì 2019 – 2020. Trong nhiệm kì 2020 – 2021, Đoàn khối trường học tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thiết thực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các dịp kỉ niệm lớn của đất nước. Đoàn trường tiếp tục xây dựng chương trình hành động với khẩu hiệu: “Phát huy truyền thống, tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sáng tạo trong học tập, chuẩn mực về đạo đức, hoàn thiện về kĩ năng”, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện.

Sau khi nghe Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2021, Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cao Thị Hải Vân - Phó Bí thư Thành Đoàn Đông Hà, của đồng chí Nguyễn Phú - đại diện Chi ủy - Ban Giám hiệu nhà trường. Các đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn trường, chỉ đạo Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên trong phong trào thanh niên trường học.

Đồng chí Cao Thị Hải Vân – Phó Bí thư Thành đoàn Đông Hà – phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Phú – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường – phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, Đại hội có sự tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến tham luận đến từ đoàn viên thanh niên trong nhà trường, tập trung vào những công tác như xây dựng Kí túc xá kiểu mẫu, định hướng nghề nghiệp và hội nhập quốc tế, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, xây dựng và phát huy hoạt động của các câu lạc bộ…

Phát biểu tham luận của ĐVTN các chi đoàn học sinh

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021 gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 5 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Giáp đắc cử Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2020 – 2021. Các đồng chí trong BCH Đoàn trường hứa quyết tâm trước Đại hội, khẳng định tinh thần đoàn kết, không ngừng tu dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực công tác và học tập; tích cực học hỏi, gần gũi với thanh niên, luôn tiên phong, gương mẫu, xây dựng phong trào Đoàn ngày càng phát triển và thu được nhiều thành tích trong nhiệm kì mới.

Ban Chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kì 2020 – 2021
Biểu dương thành tích của Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020

Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2020 – 2021 đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm với 17 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, toàn diện: tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; phát huy các phong trào hành động cách mạng thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trường học trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chú trọng tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên; xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Tiếp tục thực hiện khẩu hiệu “Phát huy truyền thống, tuổi trẻ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sáng tạo trong học tập, chuẩn mực về đạo đức, hoàn thiện về kĩ năng”, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn phát huy nội lực, vượt lên khó khăn, thử thách, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đặt ra trong nhiệm kì mới.

Năm 2022 : 28.540