Friday, 21/01/2022 - 06:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tặng quà cho học sinh nội trú trường THCS Hướng Tân, huyện Hướng Hóa

     Thực hiện kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tình nguyện nhiệm kì 2020 – 2021, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẽ những khó khăn với cộng đồng chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Được sự đồng ý của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng 18 phần quà và 10 triệu đồng cho học sinh nội trú Trường trung học cơ sỡ Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

    Trường THCS Hướng Tân nằm trên địa bàn xã Hướng Tân- là xã đặc biệt khó khăn thuộc diện 135, nằm ở phía bắc huyện Hướng Hóa, cách trung tâm huyện 4,5 km. Địa bàn phân bố không đồng đều, mật độ dân cư thưa, trình độ dân trí thấp. Trường hiện có 154  học sinh hộ nghèo, 50 em có nhà cách trường hơn 10km. Để đảm bảo tốt hơn cho việc học tập của các em, hiện  nhà trường đã có khu nội trú dành cho học sinh- chủ yếu là các em học sinh bản Xa Rường có nhà cách trường hơn 15km.

Phòng ở nội trú của các em học sinh trường THCS Hướng Tân
Học sinh trường THCS Hướng Tân đang tự tay nấu bữa ăn trưa

     Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay vì cộng đồng, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã trao tặng đến các em học sinh nội trú Trường THCS Hướng Tân 10 triệu đồng tiền mặt và 18 phần quà, mỗi phần quà gồm cặp, sách vở, lương thực,… với mong muốn giúp các em học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hồng-Hiệu trưởng Trường THCS Hướng Tân thay mặt các em học sinh đón nhận món quà
Đại diện Đoàn trường trao tặng các phần quà cho các em học sinh

     Thầy giáo Nguyễn Phú, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ: “Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Những món quà này dù nhỏ bé nhưng chúng tôi mong rằng, đó là nguồn động viên, chia sẻ giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.”

     Cũng chia sẻ về hành trình Kết nối yêu thương, Đồng chí Phan Văn Giáp, Bí thư Đoàn trường tâm sự: “Đâu đó gần chúng ta vẫn còn những còn những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  chưa đủ điều kiện để học tập. Khi nhìn thấy hình ảnh của các em học sinh Trường THCS Hướng Tân, chúng tôi biết rằng các em cần nhiều hơn nữa sự động viên, quan tâm và yêu thương từ cộng đồng, xã hội để phát triển toàn diện. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ của mình với các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo đang ngày ngày chăm lo cho các em.”

     Trong thời gian tới, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục xây dựng và thực hiện các kế hoạch tình nguyện vì cộng đồng. Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đối với cộng đồng. Đồng thời giáo dục cho đoàn viên thanh niên tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh khó khăn... Qua đó, góp phần lan tỏa tinh thần chung tay ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo động lực giúp các em học sinh vùng cao vượt qua khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 145
Tháng 01 : 30.564
Quý 1 : 30.564
Năm 2022 : 30.564