Wednesday, 19/01/2022 - 23:12|

Gặp mặt truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Trong không khí náo nức của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn (26/3/1931-26/3/2021), chiều ngày 25/3/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trang trọng tổ chức “Gặp mặt truyền thống 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)”.

Tham dự buổi gặp mặt có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ.

Về phía BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021 có đồng chí Phan Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 700 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Trong bầu không khí ấm áp, ngập tràn niềm vui, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những kết quả đáng tự hào của Đoàn thanh niên Nhà trường trong suốt những năm qua; trân trọng những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên của trường qua các thời kỳ. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu BCH Đoàn cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức lối sống văn hóa, từ đó xây dựng đoàn viên thanh niên thời kỳ mới “vừa hồng vừa chuyên”. Đoàn trường nói chung và các Chi đoàn nói riêng cần tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về tổ chức, chính trị, tư tưởng để đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Thầy giáo Nguyễn Hoài Nam phát biểu trong buổi gặp mặt truyền thống
Lãnh đạo trường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường
nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã hăng hái đi đầu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám nhận nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ; dám suy nghĩ sáng tạo, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Luôn xứng đáng là đội hậu bị trung thành, tin cậy của Đảng; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Thầy giáo Phan Văn Giáp – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2020-2021
ôn lại truyền thống hào hùng 90 năm phát triển của tổ chức Đoàn

Tại  buổi gặp mặt các đại biểu đến tham dự  đã chia sẽ những tâm sự của mình về công tác Đoàn ở thời kì và vị trí mà mình  từng đảm nhận.

Cô giáo Hà Lệ Chi – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường
nguyên Bí thư đoàn trường giai đoạn 1994-1997
Thầy giáo Phan Đình Trình, nguyên Bí thư đoàn trường giai đoạn 2015-2020
Cô giáo Đoàn Thị Minh Hương, nguyên Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2004-2005
Cô giáo Đặng Thị Bé Trang – Chánh thanh tra, Sở GD&ĐT Quảng Trị
nguyên Bí thư đoàn trường giai đoạn 2000-2004
Các đồng chí Lãnh đạo trường, Cán bộ Đoàn qua các thời kỳ
chụp hình lưu niệm cùng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2020-2021.
Cán bộ Đoàn qua các thời kỳ chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.

Chương trình Gặp mặt truyền thống cán bộ Đoàn Trường qua các thời kỳ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào. Tin tưởng rằng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ không ngừng nỗ lực, ra sức học tập, rèn luyện, năng động, sáng tạo đưa tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là “đội hậu bị tin cậy” của Đảng, là ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên.

Năm 2022 : 28.514