Wednesday, 19/01/2022 - 23:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi cắm hoa và viết thư pháp chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Nằm trong chuỗi hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2020-2021. Ngày 20/11/2020, Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức hội thi cắm hoa và viết thư pháp chào mừng kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đến tham dự với hội thi có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh của 26 chi đoàn trong nhà trường.

     Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục kỹ năng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần,vui tươi, lành mạnh trong học sinh, rèn luyện cho học sinh tính sáng tạo, hướng tới giá trị chân – thện – mỹ. Đây là dịp để các em tỏ lòng tri ân đến quý thầy cô giáo, đồng thời giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó với bạn bè trong toàn trường.

     Tại hội thi Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động khi đọc thư của Giám đốc Sở GD&ĐT và gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể CBGVNV và học sinh nhà trường nhân ngày lễ ý nghĩa này.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
Thầy giáo Phan Văn Giáp khai mạc hội thi

     Tiêu chí của hội thi là các tác phẩm dự thi mang thông điệp rõ ràng, chuyển tải được ý nghĩa cuộc thi, có ý tưởng hay hoặc lạ, đem lại ấn tượng mạnh và sâu sắc.

Đại diện các chi đoàn tham gia hội thi viết thư pháp
Học sinh tham gia viết thư pháp

 

Tác phẩm của chi đoàn 11 Tin
Các chi đoàn tham gia hội thi cắm hoa

 

Tác phẩm của chi đoàn 11 Sinh

     Ban giám khảo đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất của mỗi phần thi để vào vòng chung kết và tham gia thuyết trình.

Các tác phẩm xuất sắc nhất của phần thi cắm hoa

 

Các tác phẩm xuất sắc nhất của phần thi viết thư pháp
Đại diện các chi đoàn tham gia thuyết trình phần thi của mình

 

Đại diện các chi đoàn tham gia thuyết trình phần thi của mình
Đại diện học sinh toàn trường tặng hoa cho quý thầy cô giáo

      Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích phần thi viết thư pháp cho các chi đoàn: 10G, 11B,11G, 11I, 10S, 11S.

     1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích phần thi cắm hoa cho các chi đoàn: 10H, 12H,11G, 12L, 10S, 11T.

     Ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

     Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa  đến thầy cô.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.354
Tháng 01 : 28.533
Quý 1 : 28.533
Năm 2022 : 28.533