Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng 25/3/2017, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng 25/3/2017, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Kiệt - Phó Bí thư Thành đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Nhân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong chi ủy, BGH, hội đồng sư phạm và 700 đoàn viên, học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Trình – Bí thư đoàn trường đã ôn lại truyền thống 86 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời nhắc nhở, định hướng nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới.

Trong chương trình, Đoàn trường đã tiến hành khen thưởng 48 cán bộ, đoàn viên xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Nhà trường khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, TDTT. Các cựu học sinh nhà trường tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao hai suất học bổng cho em Nguyễn Văn Hoàng (12 Hóa)và Nguyễn Đình Sáng (11 hóa) đạt giải Nhì Quốc gia môn Hóa năm học 2016-2017 với tổng số tiền 10 triệu đồng, các cựu học sinh trường Nguyễn Chí Diễu – Thành phố Huế đã trao 5 suất học bổng  cho học sinh nghèo học giỏi của nhà trường với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Kết thúc chương trình là các hoạt động trò chơi: như kéo co, bịt mắt bắt vịt, đặc biệt Đoàn trường đã tái hiện lại hình ảnh các đội dân quân tiến lên Điện Biên Phủ 1954 bằng phần thi nấu cơm trên xe đạp thồ “Đường lên Điện Biên Phủ” để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng học sinh, qua đó nhằm giáo dục cho học sinh về lịch sử  hào hùng của dân tộc.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
Bài tin liên quan