Friday, 21/01/2022 - 06:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và Kết nạp Đoàn viên

     Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

     Hàng năm cứ tới tháng 3 - Tháng thanh niên, tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

     Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021).  Sáng ngày 25/3/2021 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kết nạp Đoàn viên nhằm cho các em học sinh ôn lại truyền thống hào hùng của tuổi trẻ và của dân tộc đồng thời thắp sáng thêm ngọn lửa truyền thống, ra sức thi đua học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Đến dự, có Thầy giáo Nguyễn Văn Thảo Nguyên – Phó trưởng phòng TCCB-CTTT, Sở GD&ĐT Quảng Trị; Thầy giáo Võ Minh Châu – chuyên viên phòng TCCB-CTTT, Sở GD&ĐT Quảng Trị; Ông Đoàn Quang Lễ - Phó trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường; Đồng chí Phùng Hải Thủy – UV BCH thành Đoàn Đông Hà; thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường.

     Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên được ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào đó, đoàn viên thanh niên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng,  không ngừng cố gắng tích cực thi đua học tập, rèn luyện và lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của nhà trường.

Thầy giáo Phan Văn Giáp – Bí thư Đoàn trường, ôn lại truyền thống hào hùng 90 năm phát triển của tổ chức Đoàn

     Tiếp theo chương trình buổi lễ nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam đã có những chia sẽ gửi tới tuổi trẻ nhà trường.

     Trong dịp này, Đoàn trường và Hội cha mẹ học sinh đã khen thưởng các Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2020-2021.

     Trong không khí trang trọng của buổi lễ Đoàn trường đã kết nạp cho hơn 100 thanh niên vào hàng ngũ của Đoàn

     Sau buổi Lễ kỉ niệm Đoàn trường tổ chức các trò chơi như: bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ, kéo co và nấu cơm diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ, thu hút sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các em học sinh và đã để lại những dư âm tuyệt vời cho ngày hội 26/3.

     Một số hình ảnh trò chơi do Đoàn trường tổ chức:

     Ngày hội 26/3 đã khép lại với niềm tin đã được tạo dựng, nhiệt huyết tuổi trẻ được nhen nhóm trong trái tim của tất cả Đoàn viên thanh niên của nhà trường. Một lần nữa chúng ta lại có thể khẳng định: Đoàn không kì vọng có thể làm hết mọi thứ, nhưng với vai trò nòng cốt chính trị của mình, Đoàn sẽ là “men xúc tác” để mọi thanh niên có nhu cầu được tình nguyện, khởi nghiệp, lập nghiệp một cách tốt nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 107
Tháng 01 : 30.526
Quý 1 : 30.526
Năm 2022 : 30.526