Thursday, 20/01/2022 - 00:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên hoan "Văn hóa học đường" cấp trường, năm 2021

   Thực hiện kế hoạch tổ chức Liên hoan “Văn hóa học đường” năm 2021 của Sở GD&ĐT. Ngày 21/03/2021, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức liên hoan “Văn hóa học đường” cấp trường. Đến tham dự với liên hoan có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể học sinh của 26 chi đoàn trong nhà trường.

     Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm phong phú thêm đời sống tinh thần,vui tươi, lành mạnh trong học sinh, đề cao các giá trị và chuẩn mực văn hóa, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống nhằm phát triển hài hòa, toàn diện đối với học sinh, xây dựng môi trường văn hóa nhân văn, lành mạnh. Thông qua chương trình để chọn những hạt nhân tích cực, làm hạt nhân cho liên hoan “ Văn hóa học đường” cấp Tỉnh

     Tại buổi liên hoan Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu đồng thời gửi những chia sẽ đến các em học sinh nhà trường.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hoài Nam - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Liên hoan hướng vào các chủ đề chính như:

     Nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa  của VHHĐ gắn với công tác xây dựng nếp sống VHHĐ, trách nhiệm, đạo đức nhà giáo và công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

    Những biêu hiện chuyển hóa nhận thức trong các hành vi ứng xử thường ngày, trong mối quan hệ con người với môi trường sống, với việc học tập, với bạn bè, tinh thần vươn lên sau những biến cố và thử thách của cuộc sống.

     Những chuẩn mực về đạo đức, thẩm mỹ; những giá trị truyền thống, cốt lõi, tình cảm đẹp đẽ với quê hương, đất nước, gia đình, mái trường, thầy trò... cần được đề cao.

     Thể loại tham dự liên hoan gồm hát, múa, trình tấu nhạc cụ, tiểu phẩm truyền thông

Một số hình ảnh các tiết mục dự thi liên hoan “ Văn hóa học đường” đến từ các chi đoàn học sinh trong nhà trường.

Nhãn

     Liên hoan “Văn hóa học đường” là nơi giúp các em có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức và tham gia sự kiện, phát hiện, trau dồi các khả năng tiềm ẩn của các em. Đây cũng là dịp để khích lệ, lan tỏa tinh thần nổ lực vượt lên khó khăn thách thức của thầy và trò sau những biến cố về dịch bệnh và thiên tai.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 11
Tháng 01 : 28.552
Quý 1 : 28.552
Năm 2022 : 28.552