Wednesday, 19/01/2022 - 23:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không ngại thử thách

BBT xin giới thiệu bài viết trên báo Quảng Trị về tấm gương em Trần Thị Phương Thanh (lớp 12 văn, khóa 2012-2015), giải Nhì QG môn Văn, người có điểm thi khối C cao nhất toàn tỉnh trong kỳ thi THPTQG.

BBT xin giới thiệu bài viết trên báo Quảng Trị về tấm gương em Trần Thị Phương Thanh (lớp 12 văn, khóa 2012-2015), giải Nhì QG môn Văn, người có điểm thi khối C cao nhất toàn tỉnh trong kỳ thi THPTQG.

Có mặt trong buổi lễ tuyên dương các cá nhân điển hình của Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), nữ sinh Trần Thị Phương Thanh để lại ấn tượng đẹp với gương mặt thân thiện và nụ cười tỏa sáng. Đạt giải nhì quốc gia môn Ngữ văn, chỉ cần đủ điểm sàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Thanh sẽ đủ điều kiện tuyển thẳng vào nhiều trường đại học danh tiếng. Thế nhưng, cô học trò nhỏ vẫn nỗ lực ôn luyện và đỗ vào Trường Đại học Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh với 27,5 điểm (Ngữ văn 8,5, Lịch sử 9,25, Địa lý 9,75).

Niềm vui của Thanh khi thực hiện được ước mơ từ thời thơ bé

Sinh ra trong gia đình khá giả, Trần Thị Phương Thanh xem đó đơn thuần là điều may mắn đối với mình. Em không tự mãn, ngược lại luôn nhắc nhủ bản thân nỗ lực nhiều hơn. Chính suy nghĩ ấy đã giúp Thanh có tính tự lập từ tấm bé. Tốt nghiệp THCS, em quyết định dự thi và đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Ba năm trọ học xa nhà, Thanh quen với việc tự giải quyết những chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống, luôn chuyên tâm học tập để đầu tư cho tương lai.

Với sự nỗ lực không ngừng, 12 năm qua, Thanh luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tuy học đều tất cả các môn nhưng Thanh dành niềm đam mê đặc biệt đối với Ngữ văn. Không chỉ học từ thầy cô giáo, bạn bè, em còn trau dồi vốn kiến thức từ sách báo, tạp chí, internet… Nhờ đó, vốn văn chương của Thanh khá phong phú. Bước vào lớp 10, Thanh đạt giải ba môn Ngữ Văn cấp tỉnh. Năm học sau đó, em góp mặt trong đội tuyển học sinh giỏi văn của tỉnh và đạt giải nhì môn Ngữ văn quốc gia. Từ thành tích đạt được, chỉ cần đủ điểm sàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, Thanh sẽ được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học. Thế nhưng, điều đặc biệt là em vẫn miệt mài ôn luyện để thi vào Trường Đại học Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh. Thanh chia sẻ: “Em muốn thử sức để biết mình đang ở đâu, cần bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức gì”. Kết quả đúng như kỳ vọng, với số điểm 27,5, Thanh trở thành thí sinh có điểm thi khối C cao nhất toàn tỉnh.

Giờ đây, Thanh đã thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Cảnh sát. “Từ nhỏ, em đã nghe bố kể nhiều về công việc và sự hi sinh thầm lặng của những cán bộ, chiến sĩ Công an. Em muốn trở thành một người như bố để góp sức mình giữ bình yên cho xã hội. Bên cạnh đó, em hiểu việc rèn luyện, thử thách trong môi trường có tính tổ chức, kỷ luật cao như ngành Công an là cách tốt nhất để giúp rèn luyện bản thân”, Thanh chia sẻ.

Đối với cô nữ sinh có hình dong khá “liễu yếu đào tơ” này, thành quả hôm nay chỉ mới là bước đầu, trước mắt Thanh còn rất nhiều khó khăn, thử thách. Em luôn tự hứa với lòng mình sẽ không ngừng cố gắng để vượt qua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 1.338
Tháng 01 : 28.517
Quý 1 : 28.517
Năm 2022 : 28.517