Thursday, 20/01/2022 - 00:38|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

BBT giới thiệu trích đoạn bài viết của em Nguyễn Đức Khánh Thi - lớp 11H với nội dung: "Phương châm sống của em khi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại"

BBT giới thiệu trích đoạn bài viết của em Nguyễn Đức Khánh Thi - lớp 11H với nội dung: "Phương châm sống của em khi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại"

Cuộc sống là một hành trình và để thực hiện tốt cuộc hành trình này, mỗi chúng ta cần một ngọn đèn dẫn lối – đó chính là phương châm sống. Nó mở ra con đường vươn đến ước mơ, hoài bão, hi vọng về tương lai của một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Một tuổi trẻ có thể sống hết mình là một tuổi trẻ đầy ý nghĩa. Hãy sống cho tuổi trẻ bởi “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Có lẽ đó là lúc ta có đủ “ngây thơ” để thấy vẻ diệu kì của cuộc sống, đủ mạnh mẽ để đứng dậy sau những vấp ngã đầu đời và đủ can đảm để bước đi trên con đường thực hiện ước mơ.

“Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, nó sẽ trôi qua một cách nhanh chóng khi bạn không biết nắm giữ hay lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp mà sau này có thể trở thành quá khứ hạnh phúc – quá khứ mà bạn có thể nhớ lại rồi mỉm cười. Tuổi trẻ chỉ thực sự có ý nghĩa khi “sống là cho”, sống mà biết yêu thương, giúp đỡ người khác. Khi yêu thương bạn sẽ nhận ra rằng mình đã nhận được nhiều hơn thế. Chỉ khi bạn biết yêu thương, bạn mới cảm thấy hạnh phúc thật lớn lao ngay cả khi thời trẻ đã qua đi.

Cuộc sống, tuổi trẻ còn là khát khao, nó tràn đầy những ước mơ và cả đôi chút bồng bột. Nhưng chút bồng bột ấy lại tạo nên hương vị cho tuổi trẻ. Hãy cứ ước mơ, cứ đứng dậy khi vấp ngã, “hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”. Dù vấp ngã, đừng nản chí, hãy nghĩ rằng “không phải tôi thất bại mà là tôi đã có thêm nhiều bài học kinh nghiệm”, không phải tôi thất bại hoàn toàn mà tôi đã tiến gần ước mơ của mình hơn…


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 28.566
Quý 1 : 28.566
Năm 2022 : 28.566