Friday, 21/01/2022 - 05:53|

Những lá thư xanh

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếp theo là chương trình Những lá thư xanh, một nhịp cầu sẻ chia những tâm tư tình cảm của các bạn học sinh trong nhà trường. Và chương trình Những lá thư xanh hôm nay có chủ đề rất đặc biệt:“Lời tri ân”. Đó là những chia sẻ, những lời chúc thân thương với vô vàn những yêu thương, những suy nghĩ hồn nhiên, mang thương hiệu “thứ ba học trò” đến tất cả những thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ chúng em dưới mái trường này. Trong thời gian vừa qua, Chi đoàn 11 Văn đã nhận được rất nhiều cánh thư từ tất cả 25 lớp chuyên của chúng ta. Nhưng bởi vì thời gian chỉ có hạn nên hôm nay, chúng ta chỉ có thể nghe được đôi lời muốn nói, và dĩ nhiên, đó chỉ là phần nhỏ trong biển tình cảm mênh mông như thế.

Và bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu với lời chúc đầu tiên, lời chúc đến từ tập thể lớp 10 Hóa.

“Nhân ngày 20/11, tập thể lớp 10 Hóa chúng em chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các thầy cô. Lớp Hóa chúng em vốn không giỏi văn nên chúc không được hay lắm.” Thưa quý vị, thực ra mà nói, đối với mỗi người thầy, người cô luôn tận tụy hết lòng để dạy dỗ, dìu dắt những người học trò của mình thì có lẽ là những lời nói tuy không văn hoa, không cầu kì của học trò,nhưng chỉ cần xuất phát từ tấm lòng thôi cũng đủ để người giáo viên thấy ấm lòng. Và trong lá thư của mình, 10 Hóa còn viết: Xin chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, gặt hái được nhiều thành công và đào tạo được nhiều thế hệ chuyên ngày càng xuất sắc. Tập thể 10H hi vọng có thể đồng hành cùng thầy cô trong suốt 3 năm thanh xuân này. Chúc thầy cô 20/ thật vui vẻ.

Vâng, quả là một lời chúc tràn đầy tình yêu thương của chi đoàn 10H gửi đến những thầy cô yêu quý của chúng ta. Và em tin rằng, thầy cô chắc hẳn sẽ rất vui khi nhận được lời chúc rất ý nghĩa như thế.

Đến với lá thư xanh tiếp theo, một lá thư đầy ắp những tình yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc từ chi đoàn 10V muốn gửi đến tất cả những thầy cô kính mến. Trong thư, các bạn 10 Văn đã bắt đầu bằng một bài thơ:
“Người chuyên chở đưa con đò tri thức
Suốt tháng ngày chịu khổ cực gian nan
Dẫu nắng mưa hay bão tố ngập tràn
Người chịu đựng chẳng thở than kể lể”.
      Dù chỉ gắn bó với các thầy cô giáo trong một quãng thời gian ngắn nhưng chúng em đã phần nào hiểu được tấm lòng, sự nhiệ thành của tất cả các thầy cô giáo dành cho chúng em. Và nhân dịp 20/11 – ngày Nhà Giáo Việt Nam, với 32 tấm lòng thành của chi đoàn 10V, chúng em xin kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, yêu đời, luôn vui tươi và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để tiếp tục chèo lái con đồn đưa bao thế hệ học trò đến bến bờ tri thức.
      Vâng, kính thưa các quí vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn thân mến, đúng là có những người thầy, người cô đã tạo ra được những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của những người học trò của mình. Đúng như những gì mà chi đoàn 11 Lý đã tâm sự qua lời chúc của mình:
      Đối với những thế hệ học sinh, thầy cô không chỉ đem đến kiến thức mà còn là người cha, người mẹ dạy cho chúng em nhiều điều trong cuộc sống. Tập thể 11 Lý chúng em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Chúc thầy cô luôn vui tươi, mạnh khỏe, luôn bên cạnh chúng em trong những năm tháng rộng dài phía trước.
      Thanh xuân như nước chảy qua kẽ tay, đã chảy trôi rồi thì chẳng thể níu giữ được nữa. 1000 ngày không dài so với một đời người, nhưng là cả quãng đời tuổi trẻ, cả giấc mộng thanh xuân của bao thế hệ. Ngày hôm nay cũng nắng vàng, trời xanh nhưng đó là ngày cuối cùng ai đó được gọi là học sinh, ngày cuối cùng của những năm tháng học trò đầy mơ mộng. Và có lẽ, những anh chị lớp 12 hiểu rõ cảm giác ấy nhất. Bởi lẽ đó, các chi đoàn 12 của chúng ta cũng đã mang đến đây những lời chúc thân thương dành tặng cho những thầy cô kính yêu của mình.
      Nhân ngày 20/11, lớp 12G chúng em xin kính chúc các thầy cô giáo toàn trường có một ngày lễ thật vui vẻ, sức khoẻ dồi dào”
      12 Sinh kính chúc thầy cô giáo mãi vui tươi, khỏe mạnh. Gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng cây trồng người. Hơn hết chúng em xin gửi lời cám ơn thầy cô vì đã là những người đưa đò tận tụy, tâm huyết, giúp chúng em đi qua quãng thời gian cuối cấp đầy khó khăn này.
      Tập thể lớp 12 Văn chúc các thầy cô giáo có một ngày 20/11 vui vẻ, mạnh khỏe, luôn luôn tươi trẻ và gắn bó thật lâu với sự nghiệp trồng người!
      Tập thể lớp 12 Lí, nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm chân tình chúng em muốn gửi đến thầy cô lời chúc luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống. Chúc thầy cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình.
      Thầy cô ơi! Đã biết bao lời cảm ơn chúng em chưa kịp nói, cũng như lời xin lỗi chưa được gọi thành tên. Chúng em, những đứa trẻ đang tập lớn, đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định mình, đã không tránh khỏi những giây phút bốc đồng, những phát ngôn thơ dại, những hành động xốc nổi… khiến thầy cô phải bận lòng nghĩ suy. Nhưng giờ đây, chúng em luôn muốn dành tất cả những tình yêu thương và lòng biết ơn chân thành nhất đến thầy cô, nhân ngày nhà giáp Việt Nam 20-11. Những lá thư như thay lời chúng em muốn nói, là tiếng lòng chân thành mà chúng em ấp ủ. Và cuối cùng, một lần nữa xin thay mặt cho tất cả học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, xin kính chúc thầy cô giáo sẽ có một ngày lễ 20/11 thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Năm 2022 : 30.513