Friday, 21/01/2022 - 06:22|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN QUẢNG TRỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sách - Những chân trời mới

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách : qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. (Harvey Mackay)

Nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, khơi dậy ý thức bảo vệ một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người - ấy chính là sách, sáng ngày 19/4/2021, Tổ Ngữ văn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Chương trình ngoại khóa với chủ đề “Sách - những chân trời mới”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Xuyên suốt chương trình ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe hai chi đoàn 10 Văn và 11 Văn chia sẻ những trải nghiệm quý báu trên hành trình khám phá những chân trời mới. Từ những trang sách về kĩ năng sống như : Tony buổi sáng -  Cà phê cùng Tony (qua lời giới thiệu của Phan Ánh Hằng) đến những trang sách văn học như Cuộc đời của Pi (qua lời giới thiệu của bạn Hữu Sáng), thầy cô và các em lại có thêm cơ hội được “chiêm ngưỡng” những “tòa nhà đẹp” của trí tuệ và tâm hồn nhân loại.

Những tác phẩm thân thương đã theo suốt tuổi hoa niên của bao thế hệ 8X, 9X như Mắt biếc, Kính vạn hoa,...cũng được nhắc đến khơi dậy những cảm xúc đong đầy và hoài niệm thiết tha. Bạn Ánh Hằng - Chi đoàn 10 Văn đã thể hiện trọn vẹn ca khúc “Từ đó” - ca khúc gắn với bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Xen kẽ trong các phần giới thiệu sách, bạn Thủy Tiên - Chi đoàn 11 Văn cũng đã gửi đến khán giả ca khúc “Dân ca ba miền” như một món quà tinh thần ý nghĩa.

Chương trình đã đưa ra những câu hỏi đố vui về sách, với những phần thưởng là cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Paulo Coelho : Nhà giả kim. Các em học sinh đã đón nhận những những phần thưởng với tất cả niềm hân hoan và sự trân trọng.

Để khích lệ niềm đam mê đọc sách của học sinh, nhà trường đã dành tặng một món quà ý nghĩa cho học sinh có lượt mượn sách nhiều nhất ở thư viện trong năm học. Học sinh vinh dự được nhận món quà này chính là bạn Hoàng Hà Vi - Chi đoàn 11 Tin. Trong phần giao lưu, Hà Vi đã chia sẻ những kinh nghiệm đọc sách của mình với các bạn.

Kết thúc Chương trình ngoại khóa, BGH Nhà trường, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn cùng với Đoàn trường đã phát động phong trào quyên góp sách. Phong trào nhằm góp phần lan tỏa tình yêu với sách, cũng như mang đến cơ hội đọc sách cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bí thư của các Chi đoàn sẽ tập hợp sách và gửi về văn phòng Đoàn trường trước ngày 24/4.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 109
Tháng 01 : 30.528
Quý 1 : 30.528
Năm 2022 : 30.528