Wednesday, 21/11/2018 - 14:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

Sở GD&ĐT triển khai công tác thi THPT quốc gia năm 2017

Ngày 24/3/2017, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. 

Ngày 24/3/2017, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. 

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT; các phòng, ban  chuyên môn; hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.

Hội nghị đã quán triệt nội dung Công văn số 4818, ngày 28/8/2016 của Bộ GD-ĐT và Thông tư số 04, ngày 25/1/2017 của Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong đó làm rõ những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. 

Những điểm mới về tổ chức cụm thi, điểm thi, bài thi, thời gian thi, thời gian đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Trách nhiệm của cán bộ coi thi, của thí sinh… 

Sở GD-ĐT cũng quán triệt Thông tư 05/2017/Bộ GD-ĐT Ban hành Quy chế tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành nghề đào tạo giáo viên hệ chính quy và Công văn 603/2017/Bộ GD-ĐT Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành nghề đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017. 

Trong đó nêu rõ việc thí sinh có quyền đăng ký nguyện vọng, số trường không giới hạn nhưng các nguyện vọng phải theo thứ tự ưu tiên. Về quy định các đối tượng được ưu tiên, các vùng được ưu tiên… Đề nghị các trường, các trung tâm phổ biến và  niêm yết công khai các quy định của Bộ GD-ĐT để học sinh biết và thực hiện. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hương, TUV, Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia có ý nghĩa quan trọng. Bộ GD-ĐT đã ban hành Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT với nhiều điểm mới so với những năm trước, đề nghị các trường, các trung tâm nắm vững quy chế và các văn bản có liên quan để thực hiện cho tốt. 

Để tổ chức kỳ thi thành công đòi hỏi sự cố gắng của toàn ngành, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị liên quan. Từ nay đến lúc diễn ra kỳ thi cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh học tập để hiểu rõ mục tiêu, nội dung, cách tổ chức kỳ thi… để thực hiện theo đúng những quy định của Bộ GD-ĐT…

Bài tin liên quan
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 357
Tháng 11 : 7.287
Tháng trước : 1.987
Năm 2018 : 16.658